Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Trang trại lợn lại tiếp tục gây ô nhiễm tại Thanh Hóa

      Thanh Hóa là một trong những tỉnh có rất nhiều địa phương bị ô nhiễm môi trường bởi các loại chất thải của trang trại lợn chưa qua xử lý đã đổ ra môi trường.

      Cách đây không lâu tình trạng ô nhiễm môi trường tại Thanh Hóa được mọi người quan tâm hơn bởi các trang trại lợn gây ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng. Lãnh đạo tỉnh đã phải ra tay giải quyết, cho thực hiện các biện pháp thông tắc cống, vệ sinh môi trường để trả lại môi trường trong sạch cho người dân.
      Thì mới đây, báo chí lại một lần nữa đưa tin về tình trạng ô nhiễm môi trường tại huyện Yên Định, Thanh Hóa do trang trại lợn nằm trên địa bàn huyện gây ra khiến cho người dân vô cùng bức xúc.
      Theo thông tin từ người dân, hiện người dân thôn Sét và thôn Duyên Lộc, xã Định Hải, huyện Yên Định đang phải hứng chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng do tình trạng ô nhiễm môi trường mà trang trại lợn trên địa bàn xã gây ra.
      Nhiều người dân cho biết, mùi hôi thối hơn cả mùi nước hút bể phốt từ các loại nước thải, chất thải từ trang trại lợn này thải ra môi trường đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân, ảnh hưởng đến cả giấc ngủ và những bữa cơm hàng ngày của những hộ dân sống gần trang trại lợn này.

Nước thải từ trang trại lợn bốc mùi hôi thối vô cùng khó chịu

      Trang trại lợn này của gia đình ông Trần Văn Lợi và ông Nguyễn Duy Hùng hiện đang nuôi khoảng hơn 1000 con lợn và họ đã xả các loại chất thải, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, không chỉ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, mùi hôi thối bay khắp nơi mà còn làm cho ruộng đất của người dân bị ảnh hưởng khiến nhiều hộ gia đình mất mùa.
      Điều đáng nói nhất ở đây chính là mùi hôi thối bốc lên khắp nơi đã khiến người dân bưng bát cơm cũng không thể ăn được do mùi hôi thối như mùi nước hut be phot bay vào tận nhà. Người dân sống tại khu vực này cho biết, họ không thể ăn nổi cơm bởi mùi hôi thối quá nồng nặc.
      Tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng như thế, nhưng chính quyền địa phương lại khẳng định rằng, 2 trang trại này được xây dựng đúng quy chuẩn, thường xuyên vệ sinh môi trường, thông tắc và không hề có tình trạng xả thải ra môi trường.

       Người dân đã nhiều lần khiếu nại nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được giải quyết. Có lẽ các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần tổ chức một đoàn thanh, kiểm tra để làm rõ sự việc và xử lý mạnh tay với 2 cơ sở gây ô nhiễm này, trả lại môi trường sống không ô nhiễm cho người dân ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét